Ứng dụng của máy nén khí trục vít trong sản xuất công nghiệp

Máy nén khí trục vít đang dần trở thành một công cụ sản xuất quan trọng với ngành công nghiệp hiện đại. Với nhiều ưu điểm, thiết bị ngày càng được ựa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết những lĩnh vực sử dụng loại thiết bị này. 

Máy nén khí trục vít trong ngành công nghiệp xây dựng

Ngành xây dựng được đặc trưng bởi các hoạt động như trộn bê tông, trát tường, khoan lỗ, thông gió,… Những hoạt động này đều cần sự hỗ trợ của máy móc hiện đại tiết kiệm thời gian, công sức. Trước đây, việc nặng được dùng sức người để triển khai, hiệu quả thấp nhưng tốn rất nhiều sức lực. Tuy nhiên, hiện nay, máy nén khí công nghiệp đang dần thay thế hiệu quả. 

Máy nén khí trục vít
Thiết bị quen thuộc trong ngành xây dựng

Chẳng hạn, với hoạt động đục lỗ trên tường, thay vì bạn phải dùng dùi, búa, đinh,… để làm việc thì máy khoan nén có thể hỗ trợ. Với một thiết bị nhỏ gọn và không quá nặng, người lao động sẽ dễ dàng sử dụng nó với hiệu suất cao. Từ đó, thành phẩm tạo ra đẹp và chất lượng hơn. Thời gian thực hiện hoạt động của máy khá ngắn nên bạn có thể làm thêm nhiều công việc khác. 

Máy nén khí trục vít trong ngành công nghiệp điện tử

Việc sản xuất và đóng gói các sản phẩm điện tử cũng cần đến sự hỗ trợ của máy nén khí trục vít. Các linh kiện da dạng kích thước. Size từ nhỏ đến lớn, đòi hỏi tính cẩn thận, kỹ lưỡng trong quá trình lắp đặt.  Máy nén được thiết kế tự động và thực hiện công việc không ngừng nghỉ. Kết quả là tạo nên thành phẩm cùng loại rất giống nhau và có độ chính xác cao hơn. 

Về cụ thể, máy nén khí công nghiệp được ứng dụng trong các hoạt động như gắn chi tiết, cắt. làm sạch bụi bẩn, đóng gói,… Các chi tiết trên linh kiện rất nhiều và nhỏ. Thực hiện các hoạt động này bằng tay không thể đưa đến kết quả cao. Ưu điểm khi sử dụng máy chính là tạo nên sản phẩm chắc chắn và sạch sẽ nhất, góc cạnh, đều và không bị xước như khi dùng tay.

Máy nén khí trục vít trong ngành công nghiệp thực phẩm

Công nghiệp thực phẩm được xem là lĩnh vực cần đến sự hỗ trợ của máy nén khí trục vít nhất. Hầu hết các hoạt động trong dây chuyền sản xuất đều cần đến thiết bị này. Khí nén được dùng để cắt bao bì, cắt thực phẩm tạo nên vẻ ngoài đều đặn và bắt mắt, đóng gói, vận chuyển,… Ngoài ra, việc vệ sinh các thành phẩm cũng rất quan trọng, đòi hỏi phải có máy móc phụ trợ. 

Máy nén khí trục vít
Máy nén khí trục vít trong ngành thực phẩm

Với một nhà máy sản xuất bia, việc sử dụng máy nén khí giúp sục men liên tục tạo nên hương vị ngon lành và đạt tiêu chuẩn. Với những nhà máy chế biến nông sản, thiết bị này dùng để đóng gói bao bì chắc chắn giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn. Máy nén khí còn giúp khử sạch nước trong thịt và cá xông khói, tăng chất lượng hàng hóa. Hoạt động in ấn cũng rất cần đến sự xuất hiện của nó. 

Máy nén khí trục vít trong ngành dược phẩm 

Sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng cũng cần đến máy nén khí công nghiệp. Tương tự như ngành thực phẩm, loại thiết bị này có tác dụng đóng gói chắc chắn và in ấn sản phẩm. Tuy nhiên, trong lĩnh vực y tế, nó còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong khâu vệ sinh. Để đem đến hiệu quả sử dụng cho người tiêu dùng, dược phẩm cần đảm bảo sự sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập.  

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, máy nén sẽ có mặt trong khâu sục khí, trộn thành phần hay khuấy chất lỏng. Với nhu cầu ngày càng tăng, mỗi ngày sẽ có hàng tấn sản phẩm được tạo thành. Việc sử dụng sức người hoàn toàn không thể đáp ứng kịp nguồn cung cần thiết. Sử dụng máy nén giúp tiết kiệm thời gian, tạo nên số lượng lớn và giảm chi phí. 

Máy nén khí trục vít trong ngành công nghiệp hóa chất

Trong công nghiệp hóa chất, máy nén khí được sử dụng nhằm tạo ra sản phẩm lớn. Đây cũng là thiết bị không gây hại cho người lao động. Thông thường, việc nghiên cứu và chế tạo sẽ gây nên các vấn đề như bỏng, cháy nổ,… Hơn nữa, con người tiếp xúc với một số thành phần trong hóa chất có thể bị ảnh hưởng sức khỏe, ngoại hình. Máy nén sẽ giảm thiểu vấn đề này tối đa mà vẫn đem lại thành quả tốt. 

Máy nén khí trục vít
Thiết bị hỗ trợ trong sản xuất hóa chất

Các hoạt động cần sử dụng đến thiết bị này bao gồm: lọc chân không, khuấy hóa chất, trộn, đóng gói, in ấn. Tất cả đều được thiết lập trên một dây chuyền sản xuất khép kín và chắc chắn. Người lao động có vai trò kiểm tra quá trình hoạt động của thiết bị. Đồng thời, họ cần đảm bảo thiết lập và sửa chữa khi hỏng hóc. Việc vận chuyển hóa chất cũng cần đến máy nén để đảm bảo an toàn cho con người. 

Trên đây là những ứng dụng quan trọng của máy nén khí trong ngành công nghiệp. Tùy nhu cầu và quy mô sản xuất mà bạn có thể sử dụng máy nén khí Nhật bãi, máy nén khí trục vít 5HP, máy nén khí trục vít 10HP,… Nếu đang có nhu cầu mua sắm, bạn hãy liên hệ ngay với Máy Nén Khí Vạn Lợi để được tư vấn sớm nhất. 

Thương hiệu