SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT CŨ AN TOÀN VỚI 5 NGUYÊN TẮC

Hầu hết máy móc, thiết bị nào trong quá trình vận hành, sử dụng đều gặp phải một vài sự cố nhất định. Và cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, nhưng trong số đó người dùng không tuân thủ theo nguyên tắc an toàn khi dùng máy nén khí trục vít cũ là điều cần được quan tâm nhất. Trong nội dung bài viết này, Công ty Vạn Lợi sẽ chia sẻ đến bạn những cách thức sử dụng máy nén khí trục vít cũ an toàn nhé!

1. Điểm qua 5 nguyên tắc sử dụng máy nén khí trục vít cũ an toàn

            1.1. Lựa chọn vị trí lắp đặt thiết bị khí nén Hitachi

Hướng dẫn đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ trong quá trình sử dụng máy nén khí. Đó là tìm một vị trí khô ráo, sạch sẽ để lắp đặt thiết bị. Tốt nhất là chọn nơi có mặt đất bằng phẳng, nhiệt độ môi trường xung quanh thông thoáng. Bên cạnh đó, cần kiểm tra độ ẩm xung quanh và không được quá cao.

            1.2. Cách lắp đặt động cơ máy nén khí trục vít cũ

Khi tiến hành lắp đặt động cơ máy nén khí cũ cần kiểm tra trước nguồn điện cung cấp cho máy. Những thông tin này đều được hiển thị rõ trên nhãn động cơ từ nhà sản xuất. Tiếp đến, bạn bố trí dây đai thẳng hàng, vuông góc với động cơ. Đồng thời, độ căng không nên quá lớn, bởi sẽ xảy ra tình trạng căng đứt trong khi sử dụng.

            1.3. Nguyên tắc an toàn trong đi đường dây điện

Không phải loại dây điện nào cũng có thể sử dụng để nối với máy nén khí trục vít cũ. Bạn nên chọn dây điện có tiết diện vừa đủ để đảm bảo an toàn cho việc tải dòng. Đồng thời, hạn chế gây ra sự hao phí trong nguồn điện. Một số nguyên tắc an toàn trong đi dây điện cần nhớ như:

– Khi lắp dây điện với máy khí nén Hitachi tuyệt đối nên sử dụng rơ le để bảo vệ dòng tải.

– Với những dòng thiết bị khí nén lắp đặt trên mạng điện 3 pha nên dùng aptomat riêng.

– Mỗi máy đều có số tải điện vận hành riêng. Không nên cho chúng hoạt động quá tải số điện được quy định.

– Sau khi sử dụng xong máy nén khí cần ngắt công tắc điện cẩn thận. Tránh tình trạng thiết bị tự khởi động lại.

– Khi di chuyển thiết bị đến một số khu vực khác để sử dụng. Lưu ý tránh không làm quá căng quá các đường ống, dây điện hay bình chứa.

            1.4. Hướng dẫn khởi động máy nén khí trục vít cũ

Đầu tiên, bạn cần đóng tất cả công tắc và bắt đầu khởi động máy. Tiến hành quan sát chiều quay của Puli.

– Đối với những dòng máy nén khí Nhật bãi một pha chiều quay được chỉ dẫn trên nhãn.

– Đối với loại máy ba pha thì được quy định rõ ràng tại nơi sản xuất.

Nếu phát hiện chiều quay của thiết bị không hoạt động đúng bạn cần dừng ngay lập tức. Đồng thời, thay đổi hai trong ba dây pha của động cơ. Khi đó chiều quay của động cơ sẽ đảo ngược lại đúng với quy định.

            1.5. Điều chỉnh thiết bị nén khí Hitachi phù hợp

Thông thường thì áp suất của máy nén khí trục vít cũ sẽ được cài đặt sẵn. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi áp suất thì cần thực hiện theo quy trình sau đây:

Điều chỉnh áp suất không tải

Tiến hành nới lỏng các đai ốc khóa trên và vặn bu lông để điều chỉnh áp suất không tải. Nếu muốn tăng thì vặn theo kim đồng hồ và vặn ngược chiều kim đồng hồ nếu cần giảm xuống. Cuối cùng, chúng ta tiến hành siết đai ốc khóa trên lại.

Điều chỉnh áp suất tải

Thực hiện nới lỏng đai ốc khóa dưới và vặn chúng để điều chỉnh áp suất theo mong muốn. Vặn theo chiều kim đồng hồ nếu muốn giảm và ngược kim đồng hồ nếu muốn tăng. Sau cùng, bạn cần siết chặt đai ốc ở khóa dưới.

Điều chỉnh rơ le áp suất

Vặn vít điều chỉnh áp suất không tải theo cùng chiều kim đồng hồ. Nhằm tăng áp suất và ngược lại để giảm chúng. Đồng thời, vặn vít điều chỉnh độ chênh lệch áp suất theo chiều kim đồng hồ. Để giảm và ngược lại nếu muốn tăng áp suất.

Nắm vững những nguyên tắc này giúp bạn sử dụng thiết bị khí nén an toàn hơn.
Nắm vững những nguyên tắc này giúp bạn sử dụng thiết bị khí nén an toàn hơn.

>>> Xem thêm: BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ ĐÃ SỬ DỤNG CẦN CHUẨN BỊ 4 DỤNG CỤ GÌ?

2. Chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy nén khí trục vít cũ

Quan sát tổng thể

Để giúp bạn mua được một chiếc máy nén khí trục vít Nhật bãi tốt là quan sát tổng thể. Bạn cần xem xét ngoại hình của thiết bị có phù hợp với mục đích sử dụng hay không. Các vấn đề bạn nên chú ý là màu sắc, những vị trí rỉ và tên thương hiệu. Một chiếc máy khí nén còn sử dụng được khi nhìn nó không quá cũ kỹ và bụi bẩn.

Quan sát chi tiết

Sau khi, đã có cái nhìn tổng quan về máy nén khí trục vít cũ. Bạn nên tiến hành xem xét chi tiết từ máy khí nén trục vít muốn mua. Bạn có thể tự làm điều này hoặc nhờ người có chuyên môn. Việc kiểm tra ốc vít, các bộ phận cần khá nhiều thời gian để quan sát các chi tiết bên trong.

Quan sát kỹ lưỡng máy nén khí trục vít cũ giúp bạn chọn được dòng máy phù hợp.
Quan sát kỹ lưỡng máy nén khí trục vít cũ giúp bạn chọn được dòng máy phù hợp.

Để chọn lựa được dòng máy nén khí ưng ý và có quá trình hoạt động bền bỉ. Bạn hãy cân nhắc đến những đơn vị phân phối uy tín. Bởi họ sẽ giúp quý khách đảm bảo cả về chất lượng và giá cả khi chọn mua sản phẩm. Vạn Lợi chính là một lựa chọn hợp lý mà bạn nên tham khảo. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua máy nén khí trục vít cũ. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ trực tiếp.

3. Vạn Lợi – Đơn vị cung ứng máy nén khí Hitachi chất lượng nhất

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI chuyên cung cấp số lượng lớn máy nén khí trục vít cũ với độ mới lên đến hơn 90%. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp máy nén khí. Vạn Lợi tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết bị ở thị trường này. Nếu quý khách đang cần tư vấn bất kỳ thông tin nào liên quan đến máy khí nén Nhật bãi. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0933.230.887 gặp Mr. Cường để được tư vấn về sản phẩm nhé!

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI
Địa chỉ: 54 Đường Hoàng ngân (Đường số 41 cũ), P.16, Q.8, TP.HCM
Điện thoại: 0933 230 887Mr. Cường
Email: maynenkhivanloi@gmail.com
Website: maynenkhivanloi.com

Thương hiệu