QUY TRÌNH VẬN HÀNH MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT ĐÚNG CHUẨN

Hiện nay, máy nén khí trục vít đang được sử dụng vô cùng rộng rãi. Máy cung cấp lượng lớn khí nén phục vụ cho sử dụng mà các dòng máy nén khí thông thường không thể đáp ứng được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng dòng máy nén sao cho hiệu quả nhất có thể. Hơn nữa, những lưu ý quan trọng để vận hành máy nén an toàn là gì? Hãy cùng Công ty Vạn Lợi đi tìm câu trả lời của máy nén khí trục vít trong những chia sẻ cụ thể và chi tiết ở nội dung dưới đây bạn nhé!

1. Hướng dẫn cách vận hành máy nén khí trục vít an toàn

Nếu người dùng không tuân theo hướng dẫn vận hành máy nén khí trục vít của nhà sản xuất. Sẽ dẫn đến rất nhiều rủi ro và những hậu quả khôn lường. Cụ thể như:

+ Trong điều kiện môi trường không được tốt, áp suất bên trong máy nén có thể biến chất dẫn đến cháy nổ. Thậm chí phá huỷ nhà cửa, gây chấn thương cho những người đang ở xung quanh.

+ Máy nén khí Nhật bãi thường chứa những chất độc hại nhất định bên trong như: khí axetylen, CO2,… Nếu con người tiếp xúc những khí này sẽ xảy ra hiện tượng ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng.

Người dùng cần thực hiện đúng quy trình vận hành máy nén khí theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Người dùng cần thực hiện đúng quy trình vận hành máy nén khí theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

2. Quy trình 3 bước vận hành máy nén khí trục vít

     2.1. Kiểm tra trước khi vận hành máy khí nén

– Kiểm tra các van nối với các ống phối khí.

– Kiểm tra mức dầu. Nếu lượng dầu thấp thì phải bổ sung thêm đến mức cho phép (chấm đỏ trên mắt kiểm tra dầu). Không được đổ quá mức dầu cho phép.

– Kiểm tra sự tương thích giữa đặc trưng thực tế của hệ thống điện với thông số của máy nén. Sai số được cho phép dao động trong khoảng ±10%.

– Theo dõi máy nén liên tục trong 1 giờ đầu tiên hoạt động. Phải đảm bảo được vòng quay của máy đúng như mũi tên chỉ trên tấm bảo vệ dây đai.

     2.2. Khởi động máy nén khí trục vít

– Đóng điện sau đó nhấn nút khởi động máy.

– Khí sẽ được hút qua bộ lọc khí, vào piston, được piston đẩy vào bình khí qua van một chiều. Khi đạt áp suất tối đa, rơ le sẽ ngắt điện và động cơ dừng hoạt động. Đồng thời hệ thống van xả khí mở, khí trong ống dẫn khí và đầu nén xả ra ngoài. Lúc này, áp suất trong các bộ phận này sẽ bằng với áp suất môi trường. Tạo điều kiện cho động cơ khi bắt đầu chạy lại.

– Khi khí nén được sử dụng, áp suất trong bình sẽ giảm dần. Khi xuống khoảng 2 bar so với mức áp suất lớn nhất, rơle đóng điện và động cơ chạy lại.

– Lưu ý, áp suất của bình nén sẽ luôn được kiểm tra bởi đồng hồ tại các van. Rơ le chỉ được chỉnh sửa bởi nhà sản xuất và người dùng không được tăng áp suất max. Điều này có thể làm hại đến động cơ, không phù hợp với các thành phần của máy.

     2.3. Kết thúc quy trình sử dụng máy nén không khí

– Tắt nguồn, mở khóa xả khí và chờ cho máy nguội rồi tiến hành bảo dưỡng. Sau đó sẽ đóng tất cả các van nối giữa máy và các đường ống.

– Sử dụng chất kiềm để lau máy, không được sử dụng chất lỏng dung môi vì sẽ dễ cháy. Ngoài ra, người dùng chỉ được rửa phần vỏ máy, không rửa động cơ hay các phần điện tử.

– Không được hàn hay thực hiện bất cứ công việc cơ khí nào trên bình chứa khí nén. Nếu bình bị rỉ hoặc hư hại phải thay thế ngay để đảm bảo an toàn.

– Mỗi lần hoạt động máy nén khí cũ xong, chỉnh sửa cẩn thận các chi tiết bảo vệ trên máy.

– Người dùng chỉ nên sử dụng các thiết bị bảo hành chính hãng nguyên bản. Điều này để bảo đảm an toàn và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Máy nén khí trục vít Vạn Lợi có độ mới lên đến 90%, giá thành rẻ, chất lượng tốt.
Máy nén khí trục vít Vạn Lợi có độ mới lên đến 90%, giá thành rẻ, chất lượng tốt.

3. Những lưu ý quan trọng khi vận hành máy nén khí trục vít

Sau đây là những thao tác để vận hành máy nén khí trục vít an toàn:

+ Kiểm tra an toàn các hệ thống điện.

+ Kiểm tra hệ thống đường ống

+ Kiểm tra vị trí các van ở trạng thái hiệu dụng và van cấp khí đầu ra mở.

+ Dừng máy ngay lập tức khi phát hiện bất kỳ âm thanh khác thường.

+ Không được nới lỏng ống dẫn, không mở bulông và ốc hoặc đóng các van khi đang có áp suất.

+ Làm đầy dầu trở lại nếu như mức dầu quá thấp so với mức cho phép.

+ Vận hành máy thích hợp với những sự thay đổi bao gồm: áp suất hệ thống áp suất, hệ thống nhiệt độ, áp suất từng phần khác nhau, mức dầu và thời gian hoạt động.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết thêm được cách vận hành đảm bảo an toàn của máy nén khí trục vít. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua dòng máy này thì có thể tham khảo ở Vạn Lợi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và chọn được loại ưng ý nhất.

4. Vạn Lợi – Nhà cung cấp máy nén khí cũ đáng tin cậy

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI chuyên cung cấp máy khí nén cũ đảm bảo chất lượng với tình trạng mới lên đến 90%. Với mong muốn mang đến cho quý khách những thiết bị khí nén chất lượng cao, giá cả cạnh tranh. Vạn Lợi đã phấn đấu nỗ lực không ngừng, khẳng định thương hiệu với nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Hãy gọi qua hotline 0933.230.887 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm máy nén khí trục vít nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI
Địa chỉ: 54 Đường Hoàng ngân (Đường số 41 cũ), P.16, Q.8, TP.HCM
Điện thoại: 0933 230 887Mr. Cường
Email: maynenkhivanloi@gmail.com
Website: maynenkhivanloi.com

Thương hiệu