MÁY NÉN KHÍ 75KW CŨ ĐƯỢC KIỂM TRA NHƯ THẾ NÀO?

Máy nén khí 75kw là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động kinh doanh và sản xuất. Để những chiếc máy này hoạt động trơn tru và hiệu quả, bạn nên tiến hành kiểm tra chúng thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn nắm được tình trạng của máy nén khí 75kw. Từ đó đưa ra được những biện pháp bảo dưỡng và sửa chữa phù hợp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Công ty Vạn Lợi để biết thêm chi tiết cách kiểm tra máy nén khí nhé!

1. Vì sao cần kiểm tra máy nén khí cũ trước khi mua?

Việc kiểm tra các trang thiết bị thường xuyên là một điều nên làm. Đặc biệt là đối với máy nén khí 75kw. Vì những chiếc máy này phải làm việc liên tục và chứa áp suất cao dễ gây cháy nổ. Do đó, bạn nên kiểm tra các thiết bị này định kỳ để nắm bắt rõ tình trạng của động cơ.

Qua kết quả kiểm tra, bạn sẽ tìm được cách bảo dưỡng phù hợp để nâng cao tuổi thọ máy. Và đưa ra các biện pháp sửa chữa phù hợp nếu phát hiện máy nén khí cũ có vấn đề. Nhờ đó ngăn chặn được các trường hợp máy hư hỏng nghiêm trọng. Và giúp máy nén khí vận hành trơn tru, hiệu quả hơn. Tiết kiệm được chi phí năng lượng và chi phí sửa chữa máy.

>>> Xem thêm: ÁP SUẤT CỦA MÁY NÉN KHÍ 15KW ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH QUA 3 CÁCH

2. Hướng dẫn cách kiểm tra máy nén khí 75kw cũ

        2.1. Ngoại hình của máy nén khí đã qua sử dụng

Bước đầu tiên trong quy trình kiểm tra máy nén khí  đó là quan sát ngoại hình máy. Bạn có thể dùng mắt thường hoặc sử dụng kính để có thể quan sát rõ các chi tiết. Đặc biệt là để tìm ra các vết nứt, hay những vết rò rỉ bên ngoài máy, trên bình chứa. Hoặc tại các đường ống dẫn khí. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiểm tra tình trạng của các dây điện của máy. Để khi máy vận hành đảm bảo được các quy định an toàn về điện.

        2.2. Lưu lượng thực tế của máy nén khí 75kw cũ

Bước tiếp theo trong quy trình kiểm tra máy nén khí đó là đo lưu lượng khí nén của máy. Lưu lượng khí là một thông số chỉ mức độ lưu thông của khí nén khi đi qua đường ống. Đây cũng là một trong thông số kỹ thuật quyết định đến công suất của máy nén khí. Qua đó có thể cho biết máy có hoạt động hiệu quả hay không.

Bạn có thể đo lưu lượng khí nén của máy nén khí 75kw bằng quy trình sau đây. Đầu tiên, xả hết khí nén trong bình tích áp sau đó khóa van đầu ra của bình tích khí. Cho máy nén khí chạy đến khi bình tích áp chứa đầy khí nén. Lúc này máy nén khí sẽ chuyển sang chạy ở chế độ không tải. Khi đó, ta có thể quan sát thông số thể tích của bình tích (V). Và có áp suất khí nén trong bình tích được thể hiện trên đồng hồ đo áp (P).

Sau đó bạn bấm thêm thời gian máy nén khí chạy để nén khí đầy bình tích áp (T). Khi có các thông số trên, ta sẽ tính được một cách tương đối lưu lượng khí nén. Với công thức tính như sau: lưu lượng máy nén khí = (V*P)/T.

Máy nén khí 75kw Vạn Lợi là sản phẩm chất lượng cao.
Máy nén khí 75kw Vạn Lợi là sản phẩm chất lượng cao.

        2.3. Kiểm tra áp suất của khí nén của máy

Áp suất khí có thể quyết định độ mạnh yếu cũng như đảm bảo an toàn cho máy nén khí. Vì vậy để máy nén khí hoạt động tốt thì bạn cần phải kiểm tra kỹ thông số này. Và tiến hành điều chỉnh áp suất máy nén khí cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy nén khí trục vít và máy nén khí piston đểu có thể điều chỉnh được áp suất. Đây là công việc điều chỉnh cơ bản nhưng lại có vai trò cực kỳ quan trọng. Ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy nén khí.

        2.4. Thời gian bảo hành của máy nén khí 75kw cũ

Bạn cũng nên lưu ý để kiểm tra định kỳ các bộ phận trong máy nén khí. Cụ thể theo những mốc thời gian cụ thể như sau:

+ Kiểm tra hàng ngày các đồng hồ báo và bộ chỉ thị. Cũng như mức dầu, nước trên bình tích áp và nước trong đường ống.

+ Kiểm tra hoạt động của van an toàn máy nén khí 75kw 1 lần/tuần.

+ Kiểm tra hàng tháng bộ lọc gió, dòng điện động cơ khi máy đầy tải và đủ áp suất. Cũng như động cơ của tất cả thiết bị điều khiển và hoạt động của đường hồi dầu.

+ Thay dầu cho máy nén khí Hitachi 75kw 6 tháng/lần.

+ Hàng năm hàng năm kiểm tra tổng thể toàn bộ máy và siết lại các bu lông. Sau đó thay mới bộ phận lọc tách dầu, lọc gió và bơm mỡ bổ sung vòng bi động cơ.

        2.5. Kiểm tra các thiết bị hao mòn của máy nén

Sau thời gian sử dụng, các chi tiết máy có thể bị hao mòn. Ví dụ như: đầu nén, mô tơ, lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu, lọc đường ống, xi lanh,… Vì thế bạn nên quan sát, kiểm tra chúng thường xuyên để thay thế kịp thời.

        2.6. Chạy thử máy nén khí 75kw để xem quá trình vận hành

Sau các bước trên, bạn có thể chạy thử máy để hoàn tất toàn bộ quá trình kiểm tra. Bạn cần ấn nút khởi động máy. Tiếp theo quan sát đến các biểu hiện bất thường trong quá trình vận hành. Chú ý tới hoạt động đóng ngắt của rơ le áp suất. Và lưu ý không nên vận hành máy quá mức áp suất mà đơn vị kiểm định cho phép.

Máy nén khí Hitachi 75kw là dòng máy nén được nhiều đơn vị tin dùng.
Máy nén khí Hitachi 75kw là dòng máy nén được nhiều đơn vị tin dùng.

Hiện nay máy nén khí 75kw là thiết bị được sử dụng rộng rãi. Để chúng có thể phục vụ hiệu quả cho quá trình kinh doanh và sản xuất. Bạn nên tiến hành kiểm tra máy nén khí định kỳ theo hướng dẫn trên của Vạn Lợi. Nếu có thắc mắc thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới. Công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của quý khách.

3. Đơn vị cung cấp máy nén khí Hitachi uy tín hàng đầu

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI là đơn vị cung cấp máy nén khí 75kw Hitachi uy tín nhất thị trường. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và có giá thành cực kỳ cạnh tranh. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu, hãy gọi ngay cho Vạn Lợi qua hotline 0933.230.887 để được tư vấn lựa chọn và báo giá máy nén khí nhanh chóng nhé!

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI
Địa chỉ: 54 Đường Hoàng ngân (Đường số 41 cũ), P.16, Q.8, TP.HCM
Điện thoại: 0933 230 887Mr. Cường
Email: maynenkhivanloi@gmail.com
Website: maynenkhivanloi.com

Thương hiệu