LỢI ÍCH CỦA MÁY NÉN KHÍ TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP HÓA HỌC

Hiện nay, máy nén khí được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Nhờ sự ứng dụng rộng rãi nên sản phẩm này rất đa dạng về mẫu mã, chất lượng cũng như thương hiệu trên thị trường. Vậy tại sao máy nén khí lại có sức hút lớn trên thị trường? Lợi ích của nó trong ngành công nghiệp hóa học như thế nào? Bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Công ty Vạn Lợi để biết thêm thông tin nhé!

1. Ứng dụng của máy bơm khí nén trong ngành công nghiệp hóa học

        1.1. Trong ngành nghiên cứu thực nghiệm

Các dự án thí nghiệm, nhà khoa học phải nuôi cấy các loại vi khuẩn. Khi chúng lên men sẽ dùng để phục vụ cho việc nghiên cứu và giảng dạy. Máy nén khí không dầu sẽ cung cấp nguồn khí nén sạch. Tiến hành đưa oxy vào để có thể lên men vi khuẩn. Vừa đảm bảo môi trường hoạt động tốt cho vi sinh vật. Vừa giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn bị chết hoặc biến đổi gen.

Đặc thù chính của ngành hóa học là dùng những dụng cụ nghiên cứu nhỏ, tinh vi, chính xác với nhiều chi tiết khác nhau. Có nhiều dụng cụ, thiết bị cần được điều khiển bằng khí nén để hoạt động. Để đảm bảo an toàn các thiết bị điện tử, dụng cụ nghiên cứu có giá trị. Các nhà nghiên cứu hay dùng lượng khí nén để tiệt trùng các vật dụng đó. Điều đó còn tránh nguy cơ cặn nghẹt dầu hay hư hại nếu khí nén không được lọc sạch.

        1.2. Trong ngành sản xuất các loại hạt nhựa PET

Trong ngành nghiên cứu thực nghiệm, máy nén khí đảm bảo được tính chính xác của các công trình nghiên cứu. Làm giảm nguy cơ cháy nổ, biến chất trong các phản ứng hóa học. Vì vậy, người ta thường sử dụng máy nén không dầu để cung cấp lượng khí sạch 100%. Giúp bảo vệ sức khỏe của con người, đảm bảo tính chính xác của kết quả nghiên cứu và thí nghiệm của các nhà khoa học.

Việc sản xuất các hạt nhựa PET cũng cần sử dụng lượng khí nén sạch giúp giảm nguy cơ ô nhiễm của nhựa. Máy nén khí không dầu còn được dùng để đun chảy các hạt nhựa. Tạo thành một loại hợp chất thuần khiết, không bị lẫn tạp chất. Điều này làm giảm nguy cơ cháy nổ và đảm bảo an toàn, thuận lợi cho quá trình sản xuất.

Ứng dụng của máy nén khí trong ngành công nghiệp hóa học.
Ứng dụng của máy nén khí trong ngành công nghiệp hóa học.

2. Top 3 công dụng quan trọng của máy nén khí công nghiệp

        2.1. Máy khí nén thân thiện với môi trường

Hầu hết các thiết bị sử dụng cho ngành công nghiệp rất ô nhiễm môi trường. Gây hại đến sức khỏe cho những người xung quanh. Nhưng máy này thì ngược lại hoàn toàn.

Máy nén khí công nghiệp được sử dụng cả trong các bệnh viện. Bởi độ lành tính với môi trường của nó. Máy cung cấp oxy sạch đồng thời còn dùng để làm khô nhanh các dụng cụ, vật liệu y tế,… Máy khí nén bảo vệ môi trường rất tốt nên được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng.

        2.2. Máy nén khí công nghiệp có công suất cao

Thời điểm máy bơm khí chưa xuất hiện, máy thủ công là lựa chọn duy nhất. Dòng máy thủ công có công suất hoạt động rất thấp. Khi máy nén khí công nghiệp ra đời thì công suất được tăng lên gấp đôi, gấp ba. Giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, gia tăng lợi nhuận.

Thiết bị này được dùng để cẩu hàng, có cơ chế tạo ra lực tác dụng lên súng phun sơn,… Hỗ trợ rất nhiều đến công việc của con người.

        2.3. Tiết kiệm ngân sách xử lý ô nhiễm

Các loại máy móc dùng cho công nghiệp thường gây ra ô nhiễm, xả nước thải, khí bẩn ra môi trường bên ngoài. Vì vậy các doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí khá nhiều để xử lý phần chất thải đó.

Nhờ có máy nén khí công nghiệp ra đời nên tiết kiệm một phần ngân sách cho doanh nghiệp. Chưa kể các loại máy khí nén truyền thống còn dễ hư hỏng, chi phí sửa chữa, bảo trì cao.

Vạn Lợi cung ứng máy nén khí đạt chuẩn hiệu suất.
Vạn Lợi cung ứng máy nén khí đạt chuẩn hiệu suất.

Để chọn mua được loại máy nén khí ưng ý và hoạt động bền bỉ, bạn hãy cân nhắc những đơn vị phân phối có uy tín trên thị trường với nhiều năm kinh nghiệm. Bởi họ sẽ giúp quý khách đảm bảo cả về chất lượng và giá cả của sản phẩm. Vạn Lợi chúng tôi là một lựa chọn hợp lý mà bạn nên tham khảo.

3. Vạn Lợi – Đơn vị cung cấp máy nén khí cũ uy tín nhất thị trường

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI chuyên cung cấp số lượng lớn máy khí nén cũ với tình trạng mới lên đến 90%. Hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp máy nén khí, nhất là ở khu vực miền Nam. Vạn Lợi tự hào là đơn vị đầu ngành ở thị trường này. Nếu bạn cần tư vấn bất kỳ thông tin nào liên quan đến máy nén khí trục vít cũ hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số điện thoại 0933.230.887Mr. Cường để được tư vấn sản phẩm miễn phí.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI

Địa chỉ: 54 Đường Hoàng ngân (Đường số 41 cũ), P.16, Q.8, TP.HCM

Điện thoại: 0933 230 887Mr. Cường

Email: maynenkhivanloi@gmail.com

Website: maynenkhivanloi.com

Thương hiệu