LINH KIỆN MÁY NÉN KHÍ

Linh kiện máy nén khí có vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình hoạt động của máy nén khí. Những linh kiện này cần được thường xuyên sửa chữa hoặc thay thế. Nhờ đó, máy có thể hoạt động ổn định và phòng ngừa tình trạng hỏng hóc xảy ra. Có rất nhiều loại linh kiện như bộ lọc khí nén, cánh quạt giải nhiệt, van xả nước tự động… Sau đây, Công ty Vạn Lợi xin giới thiệu đến quý khách một số linh kiện phổ biến và vai trò của từng loại.

1. Bộ lọc khí nén của máy nén khí

Trong hệ thống máy nén khí, bộ lọc khí nén có 3 bộ lọc chính:

 • Bộ lọc dầu: Bộ lọc dầu có tác dụng loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn giúp dầu máy đạt chất lượng tốt nhất. Từ đó đảm bảo hiệu suất và chất lượng của khí nén. Mặc dù dầu máy đã được lọc qua hệ thống lọc dầu nhưng để máy có thể hoạt động ổn định thì người dùng vẫn nên thay dầu máy định kỳ và thường xuyên.
 • Bộ lọc tách dầu: Nhiều người thường hiểu lầm hai linh kiện bộ lọc dầu và bộ lọc tách dầu là một nhưng đây lại là hai bộ phận hoàn toàn khác nhau. Nếu bộ lọc dầu thực hiện việc loại bỏ bụi bẩn có trong dầu thì bộ lọc tách dầu có nhiệm vụ tách dầu ra khỏi khí nén để đảm bảo chất lượng khí sau khi nén.
 • Bộ lọc khí nén: Bộ lọc khí nén trong máy có chức năng lọc sạch cặn bẩn có trong không khí trước khi đưa vào máy để thực hiện nén khí. Nhờ có bộ lọc này mà luồng không khí đưa vào trong sẽ không bị lẫn tạp chất và không gây ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của máy nén khí.
linh kiện máy nén khí Vạn Lợi
Bộ lọc tách dầu

2. Két giải nhiệt dầu của máy nén khí

Két giải nhiệt dầu (hay bộ giải nhiệt dầu) có tác dụng hạ nhiệt dầu máy và giữ nhiệt độ ổn định cho máy nén khí. Khi két giải nhiệt dầu gặp sự cố thì hiệu quả làm mát cũng kém đi. Máy sẽ tăng nhiệt và phát sinh nhiều sự cố hỏng hóc. Vì vậy, người dùng cần thường xuyên kiểm tra xem bộ phận này có bị tắc nghẹt hay không.

linh kiện máy nén khí Vạn Lợi
Két giải nhiệt dầu

3. Cánh quạt giải nhiệt máy nén khí

Cánh quạt giải nhiệt máy nén khí có tác dụng làm cho nhiệt độ trong máy, trong dầu và trong các bộ phận của máy luôn ở trạng thái ổn định, cân bằng. Không gây hỏng hóc hay trục trặc cho máy. Từ đó, tuổi thọ của máy nén khí được cải thiện, máy sẽ sử dụng được lâu hơn. Ngoài ra, cánh quạt còn có tác dụng thổi bay, làm sạch các bụi bẩn trong máy giúp thiết bị sạch sẽ và hoạt động trơn tru hơn.

linh kiện máy nén khí Vạn Lợi
Cánh quạt giải nhiệt máy nén khí

4. Van xả nước tự động của máy nén khí

Van xả nước tự động của máy nén khí có chức năng loại bỏ nước lỏng có chứa trong khí nén. Nó chỉ có thể loại bỏ lượng nước đã ngưng tụ thành chất lỏng ra khỏi hệ thống khí nén. Có 2 loại van xả nước tự động phổ biến:

 • Van xả nước tự động dạng cơ: hoạt động theo nguyên lý khi nước đầy. Phao sẽ nổi lên để cho nước tràn ra ngoài.
 • Van xả nước tự động dạng điện: hoạt động theo nguyên lý cài đặt thời gian xả.
linh kiện máy nén khí Vạn Lợi
Van xả nước tự động dạng điện

5. Hệ thống điều khiển máy nén khí

Hệ thống điều khiển máy nén khí là tập hợp các thiết bị để điều khiển và vận hành máy. Hệ thống điều khiển bao gồm ba thiết bị chính như sau:

 • Mô tơ khởi động: Ở công đoạn khởi động, van hút đóng hoàn toàn, van xả mở hoàn toàn. Bình nén khí sẽ ở áp lực chân không và dầu được sử dụng cho đầu nén, bạc đạn.
 • Mô tơ vận hành: Khi hiệu điện thế đầy đủ, mô tơ vận hành sẽ hoạt động. Van xả đóng lại, van điện tử mở ra. Van hút mở hoàn toàn là thời điểm máy nén khí vận hành tối đa. Áp lực khí trong bình là lớn nhất.
 • Hệ thống điều khiển điện tử: Khi nhấn nút dừng máy, van xả mở ra và áp lực bình nén ở mức chân không. Mô tơ sẽ dừng khi áp suất đạt ngưỡng tối đa hoặc ngưỡng đã cài đặt.

6. Địa điểm mua bán các linh kiện máy nén khí uy tín

Linh kiện máy nén khí góp phần không nhỏ trong quá trình hoạt động của máy. Quý khách có thể tìm mua các linh kiện này tại CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu máy nén khí, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Các khách hàng mua bất cứ dòng sản phẩm nào tại Vạn Lợi đều được:

 • Bảo hành tận nơi 12 tháng.
 • Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ 3 tháng/lần.
 • Thu hồi linh kiện hỏng và thay thế linh kiện mới miễn phí.
 • Sửa chữa máy móc bị hư hỏng kể cả sau thời gian bảo hành.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI

Địa chỉ: 54 Đường Hoàng Ngân (Đường số 41 cũ), P.16, Q.8, TP.HCM

Điện thoại: 0933 230 887 – Mr. Cường

Email: maynenkhivanloi@gmail.com

Website: maynenkhivanloi.com

Thương hiệu