LỊCH BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ HITACHI 15KW CÓ DẦU CƠ BẢN NHẤT

Máy nén khí Hitachi 15kw là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống sản xuất và vận hành công nghiệp. Việc bảo dưỡng định kỳ máy nén khí là rất quan trọng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Công ty Vạn Lợi tìm hiểu về lịch bảo dưỡng máy nén khí Hitachi 15kw cơ bản nhất nhằm đảm bảo sự ổn định của thiết bị trong suốt quá trình hoạt động nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng đầu máy nén trục vít

Tình trạng đầu máy nén trục vít bị nóng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

– Áp suất khí nén cao hơn mức cho phép. Khi áp suất khí nén lên quá cao, đầu máy nén trục vít sẽ hoạt động với công suất lớn hơn. Để đạt được áp suất mong muốn. Điều này sẽ dẫn đến nhiệt độ của đầu máy nén tăng.

– Lượng dầu bôi trơn không đủ hoặc quá nhiều. Nếu lượng dầu bôi trơn quá ít sẽ làm cho máy nén khí Hitachi 15kw bị ma sát, tăng nhiệt độ. Ngược lại, khi lượng dầu quá nhiều sẽ làm giảm hiệu suất làm mát của máy nén.

– Lỗ gió thải không đủ lớn. Khi lỗ gió thải không đủ lớn, không đủ để thoát hơi nước và khí nén ra khỏi đầu máy. Sẽ làm nhiệt độ trong đầu máy sẽ tăng lên.

– Hệ thống làm mát không hoạt động tốt hoặc bị tắc nghẽn. Sẽ làm nhiệt độ trong đầu máy nén trục vít sẽ tăng lên.

– Lỗi thiết kế hoặc sản xuất. Khi máy nén khí Nhật bãi bị lỗi thiết kế hoặc sản xuất. Có thể dẫn đến tình trạng nóng đầu máy.

Để giảm thiểu tình trạng nóng đầu máy nén trục vít, bạn nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng và bảo trì của nhà sản xuất, đảm bảo lượng dầu bôi trơn đủ, lỗ gió thải đủ lớn và hệ thống làm mát hoạt động tốt.

Máy nén khí Hitachi 15kw Vạn Lợi cần được đảm bảo đảm bảo lượng dầu bôi trơn đủ.
Máy nén khí Hitachi 15kw Vạn Lợi cần được đảm bảo đảm bảo lượng dầu bôi trơn đủ.

2. Nguy cơ tiềm tàng khi máy nén khí Hitachi 15kw bị nóng

Mặc dù sau khi máy nén khí trục vít bị ngắt đột ngột vì nhiệt độ cao. Thì máy vẫn hoạt động được bình thường. Tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng và để máy nén khí bị nóng hoạt động thường xuyên. Sẽ dẫn đến các trường hợp lỗi rất nặng như sau:

– Dầu nhớt bôi trơn ở máy nén khí biến chất, dễ bị keo dầu.

– Làm các phụ tùng máy nén khí Hitachi 15kw như như bộ lọc dầu, làm mát, và bộ lọc tách nhanh chóng bị hỏng.

– Tăng nguy cơ gây hỏa hoạn.

– Làm hỏng các bộ phận quan trọng khác như vòng bi, trục vít,…

– Gây gián đoạn công việc và hoạt động sản xuất của bạn.

Những hỏng hóc kể trên đều là những lỗi mà muốn khắc phục sẽ tốn không ít chi phí của Quý khách. Do vậy khi máy nén khí bị nhiệt độ cao. Bạn cần xử lý càng nhanh càng tốt để giảm thiểu hậu quả nghiêm trọng đến mức thấp nhất.

>>> Xem thêm: CHỈNH ÁP SUẤT MÁY NÉN KHÍ HITACHI VÀO 4 THỜI ĐIỂM QUAN TRỌNG

3. Lịch trình 5 chu kỳ bảo dưỡng máy nén khí Hitachi 15kw

+ Bảo dưỡng hằng ngày.

Thực hiện kiểm tra các đồng hồ và bộ chỉ thị của máy nén khí. Quan sát mức mức dầu còn lại, kiểm tra rò rỉ dầu và bổ sung dầu khi cần thiết. Xả nước trên bình tích áp và lọc đường ống. Trong trường hợp có tiếng động lạ, cần nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức.

+ Bảo dưỡng hàng tuần.

Định kỳ kiểm tra van an toàn  hàng tuần.

+ Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi 15kw hàng tháng.

Vệ sinh toàn bộ máy và bảo trì bộ phận lọc gió của máy nén khí cũ. Trong môi trường nhiều khói bụi, bộ phận lọc tách gió cần được bảo dưỡng hàng tuần hoặc hàng ngày. Kiểm tra tình trạng hoạt động của động cơ, các thiết bị điều khiển. Để đảm bảo chúng hoạt động tốt như quy chuẩn ban đầu.

+ Bảo dưỡng sau 1000 giờ sử dụng (Khoảng 6 tháng).

Kiểm tra bình chứa dầu, thay mới lọc dầu nếu thấy cần thiết.

+ Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi 15kw định kỳ mỗi năm. Kiểm tra các phụ tùng, linh kiện và các chi tiết máy, cố định các bu lông và ốc vít. Thay mới các bộ phận như lọc gió và lọc tách dầu. Tra dầu hay mỡ vào vòng bi động cơ để hạn chế ma sát. Kiểm tra chế độ tự động dừng, nếu gặp trục trặc. Bạn nên liên hệ ngay bảo hành hay dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp để được khắc phục đúng nhất.

Bạn cần kiểm tra mức mức dầu còn lại, kiểm tra rò rỉ dầu và bổ sung dầu khi cần thiết.
Bạn cần kiểm tra mức mức dầu còn lại, kiểm tra rò rỉ dầu và bổ sung dầu khi cần thiết.

Để đảm bảo cho máy nén khí Hitachi 15kw hoạt động ổn định và bền bỉ. Bạn nên thực hiện đầy đủ các công việc bảo dưỡng trên đúng thời hạn và với chất lượng cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn đơn vị cung cấp máy nén khí uy tín và chất lượng như Vạn Lợi. Để đảm bảo sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

4. Đơn vị phân phối máy nén khí Nhật bãi chất lượng nhất

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI là một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp, trong đó bao gồm máy nén khí. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất, bao gồm cả máy máy nén khí Hitachi 15kw, một trong những thương hiệu nổi tiếng và được đánh giá cao trong ngành công nghiệp. Hãy liên hệ qua 0933.230.887 để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI
Địa chỉ: 54 Đường Hoàng ngân (Đường số 41 cũ), P.16, Q.8, TP.HCM
Điện thoại: 0933 230 887Mr. Cường
Email: maynenkhivanloi@gmail.com
Website: maynenkhivanloi.com

Thương hiệu