Cách Bảo Dưỡng Máy Nén Khí Trục Vít Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Máy nén khí trục vít là thiết được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và cuộc sống hiện nay. Đây là sản phẩm cực kỳ hữu ích với việc cải thiện năng suất lao động và gia tăng doanh thu. Tuy nhiên, qua thời gian vận hành, máy có thể gặp một số vấn đề về khả năng hoạt động. Để tránh các hậu quả đáng tiếc, bạn nên thực hiện bảo dưỡng đúng cách qua sự hướng dẫn từ bài viết dưới đây. 

Những bộ phận của máy nén khí trục vít cần bảo dưỡng 

Máy nén khí công nghiệp có cấu tạo vô cùng phức tạp. Số lượng chi tiết bên trong máy rất nhiều và bạn không thể bỏ dưỡng tất cả. Việc kiểm tra máy chỉ dừng lại ở một số bộ phận quan trọng. Bạn có thể lập danh sách những kết cấu cần được quan tâm nhất và dự đoán hư hỏng. Việc này giúp rút ngắn thời gian bảo dưỡng máy. Những gợi ý sau đây sẽ giúp đỡ bạn. 

Bộ lọc dầu 

Với những chiếc máy nén khí trục vít có dầu, bộ lọc là bộ phận rất quan trọng. Nó có tác dụng lọc đi bụi bẩn, giúp dầu sạch nhất và không làm ảnh hưởng chất lượng hàng hóa tạo ra. Các chất gây hại này có thể mắc kẹt vào kẽ hở của máy. Sau một thời gian vận hành, những mảng bám sẽ xuất hiện và đòi hỏi bạn vệ sinh. Do đó, khi bảo dưỡng máy, bạn hãy kiểm tra và vệ sinh bộ lọc dầu tỉ mỉ. 

máy nén khí trục vít
Bộ lọc dầu cần được làm sạch định kỳ

Tác dụng của việc này là giúp dầu được đi qua thiết bị một cách trơn tru nhất. Thành phẩm tạo ra không bị nhiễm bẩn và không có mùi. Hơn nữa, với máy nén khí công nghiệp, một bộ phận có vấn đề sẽ ảnh hưởng toàn bộ. Bộ lọc xuất hiện hư hỏng khiến motor vận hành nặng nề hơn. Máy rung mạnh và tạo ra tiếng ồn lớn. Các bộ phận khác cũng theo đó “trật nhịp”. 

Bộ lọc gió 

Với máy nén khí, nguyên liệu chính để máy tạo thành sản phẩm phục vụ hoạt động là không khí. Tuy nhiên, không phải khí khi đi vào máy sẽ được dùng ngay. Nó sẽ trải qua quá trình lọc đầu vào bởi một bộ phận nằm ở cửa. Bộ lọc gió giúp làm sạch không khí và đưa đến thành phẩm tinh khiết nhất có thể. 

Đây cũng là nguyên do bạn cần bảo dưỡng bộ phận này định kỳ. Việc lọc khí lâu ngày sẽ khiến bụi bẩn bám nhiều và giảm đi hiệu quả hoạt động. Hơn nữa, có thể nó sẽ xuất hiện mùi hôi. Bạn nên làm sạch bộ phận này để không làm ảnh hưởng đến hàng hóa của mình. Có thể lấy ví dụ trong việc in ấn. Màu mực hiện ra sẽ không đều và đẹp. 

Motor 

Motor của máy nén khí trục vít thường được sản xuất bằng lõi đồng để tăng tuổi thọ. Khi vận hành, máy chạy cực kỳ trơn tru và không gây ra tiếng ồn lớn. Tuy nhiên, lực ma sát tạo thành trong quá trình hoạt động sẽ khiến motor của bạn bị khô. Động cơ và các bộ phận xung quanh sẽ bị mài mòn nhanh chóng. 

máy nén khí trục vít
Bảo dưỡng motor để máy vận hành êm ái

Bảo dưỡng motor là một trong những việc quan trọng nhất. Đây được xem là bộ phận chính làm nên hiệu suất hoạt động của máy. Bạn cần xem xét kỹ càng từng chi tiết ở đây và thực hiện tra dầu nếu cần. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể phải sửa chữa hoặc thay thế khá phức tạp.  

Cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít

Bạn không nên tự ý thực hiện bảo dưỡng nếu không có chuyên môn. Việc tháo lắp máy khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao. Nếu bạn sở hữu công xưởng nhỏ, bạn có thể yêu cầu nhân viên của mình hỗ trợ. Với những nhà máy lớn, bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy nén khí trục vít. Những người thợ lành nghề sẽ giúp bảo dưỡng máy hiệu quả nhất trong thời gian nhanh nhất. 

máy nén khí trục vít
Lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp bảo dưỡng thiết bị

Bạn cũng có thể tự mình tham gia một lớp học sử dụng và bảo dưỡng thiết bị cơ khí. Chi phí cho khóa đào tạo này khá thấp và bạn sẽ học được nhiều kỹ năng. Sau khi kết thúc, bạn có thể bảo dưỡng máy đơn giản và điều này cũng giúp ích rất nhiều trong việc duy trì hoạt động của máy móc. 

Địa chỉ bảo dưỡng, bảo trì máy nén khí trục vít 

Nếu không có thời gian tự mình kiểm tra, bạn nên thuê dịch vụ. Hiện nay có khá nhiều cơ sở cung cấp nhân viên bảo dưỡng, bảo trì máy móc cơ khí. Với một mức giá phải chăng, thiết bị của bạn sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Những nhân viên này có tay nghề cao nên việc bảo dưỡng cũng nhanh chóng. 

Một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ lớn nhất hiện nay là Máy Nén Khí Vạn Lợi. Bạn có thể liên hệ với công ty và được hỗ trợ tư vấn. Khi đạt thỏa thuận, các nhân viên lành nghề sẽ đến địa chỉ bạn cung cấp và tiến hành bảo dưỡng. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu cụ thể, chúng tôi sẽ kiểm tra máy móc thật kỹ lưỡng. Kết quả đem lại chắc chắn khiến bạn hài lòng. 

Trên đây là cách bảo dưỡng máy nén khí trục vít tốt nhất hiện nay cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ được bạn áp dụng hiệu quả. Bạn đừng bao giờ bỏ qua công đoạn này vì nó có vai trò rất quan trọng trong duy trì hoạt động máy. Nếu có nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí trục vít, bạn hãy liên hệ với Máy Nén Khí Vạn Lợi nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi lúc mọi nơi.

Thương hiệu