7 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT MÁY NÉN KHÍ LOẠI TỐT

Máy nén khí là sản phẩm đa công dụng nhất hiện nay, nó được ứng dụng nhiều trong đời sống con người, ngành y tế, chế tạo và sản xuất công nghiệp,… Nhu cầu sử dụng thiết bị ngày càng tăng nhưng việc lựa chọn dòng máy phù hợp và thương hiệu uy tín không hề dễ dàng. Vậy nên, hãy cùng Vạn Lợi tìm hiểu các tiêu chí để đánh giá một loại máy nén khí có chất lượng và hiệu quả cao nhé!

1. Giới thiệu về máy nén khí

Máy nén khí là một hệ thống cơ học có chức năng làm tăng áp suất của không khí. Giúp cho năng lượng cho dòng khí tăng lên và đồng thời nén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ. Máy hút không khí từ môi trường ngoài và dự trữ trong một bình hơi. Vì thế áp suất khí trong bình rất lớn.

2. Top 7 tiêu chí để đánh giá một máy nén khí tốt

     2.1. Nguồn điện cấp vào sử dụng cho máy bơm khí

Để đánh giá được một máy tốt, điều đầu tiên bạn cần xem xét đến nguồn cấp của thiết bị. Thông thường sẽ có hai loại phổ biến:

– Loại có công suất dưới 2.2 KW thì sử dụng điện cấp có điện áp 1 pha, hiệu điện thế 220 V.

– Loại có công suất từ 3 KW trở lên thì dùng điện áp 3 pha, hiệu điện thế 380 V.

     2.2. Công suất của máy

Doanh nghiệp phải nắm rõ công suất thực của máy và hiệu suất cần thiết cho hoạt động sản xuất. Từ đó lựa chọn được thiết bị phù hợp, tránh tình trạng thừa hoặc thiếu đều không hiệu quả. Bạn nên chọn máy có năng suất cao hơn một chút so với nhu cầu để dự phòng.

Máy nén khí trục vít cũ Hitachi Vạn Lợi

Máy nén khí trục vít cũ Hitachi Vạn Lợi.

     2.3. Lưu lượng máy và áp suất sinh ra thực tế

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá một máy nén khí loại tốt hay không. Mức áp suất và lưu lượng khí sinh ra phải đáp ứng được hoạt động của doanh nghiệp cần. Chủ đầu tư nên mua loại máy có lưu lượng và áp suất cao hơn yêu cầu thực tế.

     2.4. Âm thanh tạo ra từ máy bơm khí (độ ồn của máy)

Máy bơm khí nén khi hoạt động thường gây ra tiếng ồn. Tiếng ồn sinh ra vượt ngưỡng hoặc gây khó chịu cho người lao động. Dẫn đến tình trạng giảm hiệu suất của công nhân đang thao tác với máy hoặc làm việc gần máy.

Bạn nên đánh giá và kiểm tra kỹ lưỡng độ ồn của máy có ở trong mức cho phép không. Đồng thời doanh nghiệp cần có phòng đặt máy và hệ thống khử rung riêng để chống ồn hiệu quả. Dựa trên tiêu chí chống ồn thì dòng máy nén khí trục vít không dầu là máy chạy êm nhất. Vạn Lợi là địa điểm cung cấp máy nén khí trục vít cũ mới mức giá hợp lý nhưng vẫn đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

     2.5. Đánh giá chất lượng khí nén phù hợp với yêu cầu công việc

Để đánh giá dựa trên tiêu chí này, doanh nghiệp cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, nguyên tắc hoạt động cốt lõi của máy là gì từ đó lựa chọn máy phù hợp. Nếu doanh nghiệp không yêu cầu khắt khe về chất lượng khí nén có thể sử dụng máy nén khí cũ có dầu.

     2.6. Thương hiệu máy nén khí

Thương hiệu, nhà sản xuất là yếu tố được quan tâm đầu tiên khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Vậy nên có thể khẳng định tên thương hiệu chính là thước đo để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Máy nén khí trục vít cũ Hitachi Vạn Lợi

Máy nén khí trục vít cũ Hitachi có độ mới lên đến 90% do Vạn Lợi cung cấp.

      2.7. Nơi mua sản phẩm chất lượng

Ngoài thương hiệu và dòng máy, địa chỉ phân phối thiết bị cũng là tiêu chí rất quan trọng. Để có thể tận dụng tối đa công suất của máy thì sự hỗ trợ và dịch vụ hậu mãi từ nhà cung ứng là rất quan trọng. Vạn Lợi là nơi chuyên cung cấp máy nén khí đã qua sử dụng chất lượng. Chúng tôi cam kết báo giá cạnh tranh nhất thị trường.

3. Vạn Lợi – Đơn vị cung cấp máy nén khí cũ hàng đầu tại Việt Nam

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI là nhà nhập khẩu trực tiếp các thiết bị máy móc xuất xứ Nhật Bản đã qua sử dụng như: máy nén khí, máy sấy khí, máy làm lạnh nước công nghiệp,… Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao, thời gian phục vụ linh hoạt. Vạn Lợi tự tin sẽ mang đến những dòng sản phẩm tốt và tiết kiệm nhất. Đảm bảo an toàn và hiệu quả cao trong quá trình sản xuất của quý khách.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VẠN LỢI

Địa chỉ: 54 Đường Hoàng ngân (Đường số 41 cũ), P.16, Q.8, TP.HCM

Điện thoại: 0933 230 887Mr. Cường

Email: maynenkhivanloi@gmail.com

Website: maynenkhivanloi.com

Thương hiệu