5 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Nén Khí Nhật Bãi Và Cách Khắc Phục

Máy nén khí Nhật bãi là thiết bị cần được chú trọng trong vấn đề sử dụng để hạn chế hư hỏng. Máy vận hành không đúng cách là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những vấn đề bạn dễ bỏ qua, lỗi thường gặp và cách giải quyết hiệu quả. 

Lỗi bộ lọc gió

Bộ lọc gió là nơi ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào không khí trong áp suất. Ngoài ra, nó còn có tác dụng lọc sạch khí đầu vào và cho thành phẩm tinh khiết. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, nơi này sẽ bám nhiều bụi và vi khuẩn. Chức năng lọc giảm sút, đồng thời không khí khó đi vào. Nguyên liệu không đủ là lý do khiến máy hoạt động kém  hiệu quả. Điện năng theo đó cũng tốn kém hơn. 

Máy nén khí Nhật bãi
Bộ lọc gió của máy dễ bị bẩn

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần tháo bộ lọc gió kiểm tra và vệ sinh, bảo dưỡng. Khi làm sạch, bạn nên sử dụng những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Việc này đảm bảo hiệu quả lâu dài. Ngoài ra, trước khi lắp đặt trở lại, bạn nên kiểm tra kỹ càng. Nếu bộ lọc gió đã quá cũ, bạn nên thay thế nó. 

Lỗi bộ phận sấy khí

Bộ phận sấy khí của máy nén khí trục vít cần có gas để hoạt động. Khi bạn sử dụng lâu dài mà không thêm nhiên liệu này, két giải nhiệt sẽ bị nghẽn. Từ đó, khả năng sấy khí không còn hiệu quả. Ngoài ra, việc vận hành không đúng cách cũng khiến rơ le áp suất có vấn đề. Quạt tản nhiệt bị lỗi khiến máy nóng lên nhanh chóng. Các bộ phận bị ăn mòn và nhanh hư hỏng. 

Để giải quyết lỗi sấy khí, bạn nên thực hiện bơm gas thường xuyên. Việc bảo dưỡng cũng nên được thực hiện tối thiểu ba tháng/lần. Bạn nên kiểm tra két giải nhiệt một cách thận trọng và thay mới khi nó quá cũ. Việc đảm bảo dòng điện chạy vào máy đúng tiêu chuẩn cũng rất quan trọng. Với rơ le, bạn nên thay mới thường xuyên nếu có điều kiện. 

Lỗi hoạt động quá tải

Mặc dù máy nén khí bãi Nhật có khả năng vận hành liên tục, bạn vẫn nên cho thiết bị “nghỉ ngơi” trong một khoảng thời gian ngắn. Việc hoạt động quá nhiều sẽ khiến máy nóng quá mức. Nhiệt độ tăng nhanh và không được tản đi là nguyên do khiến động cơ hỏng hóc. Thông thường, khi máy bị nóng, rơ le tự ngắt sẽ hoạt động để bảo vệ máy. Nếu nó có vấn đề thì việc này không xảy ra. 

Máy nén khí Nhật bãi
Quạt tản nhiệt của máy nén khí

Để khắc phục lỗi quá tải, bạn nên kiểm tra hoạt động của quạt và động cơ mỗi ngày. Bạn có thể lắng nghe tiếng ồn phát ra để đánh giá và xác định hư hỏng. Khi máy rung quá mạnh và không bình thường, bạn nên tắt công tắc hoặc ngắt kết nối điện. Tiến hành thay rơ le mới nếu cần. Bạn cũng nên vệ sinh quạt tản nhiệt sạch sẽ để đảm bảo thoát khí nóng hiệu quả.

Lỗi biến tần trong hệ thống 

Máy nén khí Nhật được thiết kế bộ biến tần nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ. Do đó, loại máy này có hiệu suất vận hành rất cao nhưng cần ít năng lượng. Tuy nhiên, nếu điện áp truyền tới máy không phù hợp, bộ biến tần sẽ bị rối loạn. Việc sử dụng máy liên tục trong thời gian dài cũng khiến bộ phận này bị hư hỏng. 

Để đảm bảo hoạt động của bộ biến tần cũng như máy nén khí công nghiệp, bạn nên sử dụng đúng dòng điện phù hợp với máy. Ngoài ra, bạn cũng nên có ổn áp để giảm  thiểu sự tăng giảm điện năng. Nếu bộ biến tấu quá cũ, bạn cũng có thể mua mới và thay thế. Các cửa hàng cung cấp phụ tùng máy nén khí đều bán sản phẩm này. Bạn cũng nên kiểm tra và bảo dưỡng biến tấu định kỳ.  

Lỗi lọc dầu 

Bộ lọc dầu là nơi nhiên liệu này đi qua để phục vụ hoạt động máy nén khí Nhật bãi. Nó có tác dụng giữ lại chất cặn bã không tốt và bụi bẩn để cho dầu sạch. Khí nén tạo ra không có mùi hôi và không có màu. Qua thời gian dài sử dụng, các chất bẩn sẽ bám lại trên bộ lọc dầu và khiến nó hoạt động kém hiệu quả. Dầu không được tinh khiết và khiến máy nhanh xuống cấp. 

Máy nén khí Nhật bãi
Lọc dầu máy nén khí Fushang

Để bảo vệ bộ lọc dầu, bạn nên tiến hành bảo trì máy thường xuyên. Bạn cũng nên thay dầu mới định kỳ để máy vận hành trơn tru hơn. Trước khi thay mới, bạn nên đổ dầu cũ đi để có được thành phẩm chất lượng. Bạn nên sử dụng dầu chính hãng để đảm bảo hoạt động của máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bộ lọc. 

Lưu ý khi tiến hành khắc phục lỗi máy nén khí Nhật bãi

Các lỗi kể trên nên được sửa chữa bởi nhân viên kỹ thuật có chuyên môn. Bạn không nên tự ý thực hiện tại nhà nếu không nắm vững cấu tạo máy. Việc tháo lắp sai quy trình có thể kéo theo sự hư hỏng của các bộ phận khác. 

Bạn có thể thuê nhân viên bảo trì từ những cơ sở cung cấp dịch vụ. Nếu đang phân vân về địa chỉ uy tín, bạn hãy liên hệ với Máy Nén Khí Vạn Lợi. Đây là đơn vị sở hữu đội ngũ thợ máy cơ khí có kinh nghiệm lâu năm. Bạn sẽ được phục vụ nhanh chóng ngay khi có nhu cầu. 

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí Nhật bãi. Sản phẩm  có khả năng vận hành không được như máy mới nên bạn cần cẩn thận khi cho máy hoạt động. Để hạn chế tối đa lỗi xảy ra, bạn hãy mua thiết bị từ thương hiệu lớn. Máy nén khí Hitachi, Fusheng,… sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Hãy đến với Máy Nén Khí Vạn Lợi để được cung cấp hàng chính hãng nhé. 

Thương hiệu